Bảng giá thị trường sắn ngày 16.12.2016

Theo các nguồn tin thị trường, Hiệp hội sắn Việt Nam tổng hợp thông tin giá thị trường sắn ngày 16/12/2016 như sau:
 

1. Thời gian qua, hàng Tinh bột sắn tại các nhà máy khu vực Tây Ninh và Tây Nguyên ra Móng Cái ít, do ảnh hưởng của thời tiết trên biển Đông, các tàu biển phải tránh trú gió. Các thương nhân Trung Quốc đang kỳ vọng một lượng lớn hàng trên các tàu biển này sẽ ra cảng Hải Phòng và chuyển ra Móng Cái, sẽ khiến giá giao dịch tại đây giảm xuống. Trong khi đó, tại Lạng Sơn, cửa khẩu Na Hình hàng qua chậm với hạn mức phía Hải quan Trung Quốc cho phép nhập qua đây khoảng 400 tấn/ngày; cửa khẩu Nà Nưa số lượng hàng qua được trên dưới 1.000 tấn/ngày.

2. Tại Sơn La, thời tiết thuận lợi cho việc phơi sắn, khiến cho nguồn cung sắn ra thị trường tăng, đẩy giá sắn lát giảm khoảng 100 đ/kg, ở mức 3.450 - 3.500 đ/kg. Nhu cầu mua hàng từ phía Trung Quốc khá ít, trong khi các nhà máy tại miền Bắc vẫn có nhu cầu mua hàng nhưng lượng không nhiều vì tập trung kho bãi cho việc mua ngô và khô đậu.   

3. Ngày 13​/12/2016, Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn tăng 5 USD/tấn so với tuần cuối tháng 11/2016, ở mức: 340 USD/tấn FOB Bangkok. Việc tăng giá nằm trong chủ trương của nước này, đảm bảo thu nhập cho người trồng sắn.

4. Bảng giá chi tiết theo File đính kèm.


Nguồn: Hiệp hội sắn Việt Nam

Thông tin khác

Tận dụng phụ phẩm nông nghiệp để chế biến thức ăn gia súc Trước đây các phế phẩm như bã dừa, bã mía, bã sắn,...không được các nông dân, doanh nghiệp tận dụng hay tái sử dụng.Vì thế khi gặp mùa mưa thì các phế phẩm này lại tạo nên mùi hôi thôi, gây khó chịu và ảnh hưởng đến môi trường.
Thị trường cà phê, ca cao ngày 13/4/2016 Thị trường cà phê, ca cao ngày 13/4/2016 Sáng ngày (13/4), giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên tăng thêm 200 đồng, lên mức 34.100 - 34.400 đồng/kg. Tại thị trường thế giới, giá cà phê arabica tăng phiên thứ ba liên tiếp, vượt mốc trung bình 100 ngày, giá ca cao cũng tăng
Thu hút đầu tư nông nghiệp: Bao giờ ra khỏi vòng luẩn quẩn Muốn xây dựng ngành nông nghiệp hàng hóa có sự cạnh tranh quốc tế trong quá trình hội nhập và áp dụng sản xuất sử dụng công nghệ cao, không thể thiếu vai trò dẫn dắt của các doanh nghiệp thế nhưng số doanh nghiệp tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn hiện nay còn rất hạn chế.
Cá tra Việt Nam tiếp tục bị áp thuế chống bán phá giá Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố quyết định cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 11 (POR11) đối với sản phẩm cá tra philê đông lạnh của Việt Nam, Cục quản lý cạnh tranh Việt Nam (VCA) cho biết
Xuất khẩu nông sản quý I/2016 tăng nhưng vẫn lo Theo đánh giá của các chuyên gia, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản các quý tới có khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng khi nhiều mặt hàng bắt đầu tăng giá, thị trường đang phục hồi.